Tự học tiếng anh – Tại sao bạn không thử?

Nhiều người học tiếng anh cảm thấy do dự khi tự học tiếng anh

Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng tất cả những phương pháp mà bạn cần có thể được tìm thấy tại nhà.

Sự thật là, internet không chỉ là nguồn tư liệu tốt nhất cho việc học tiếng anh của bạn mà còn là cách dễ nhất để tự học tiếng anh tại nhà bất kể thời gian nào bạn muốn.

tự học tiếng anh hiệu quả

Và thậm chí bạn không cần suốt ngày phải ở nhà để học tiếng anh. Một khi bạn có nguồn tư liệu tiếng anh mà bạn cần thì bạn có thể mang chúng theo cùng với bạn và học ở bất cứ đâu mà bạn muốn.
Phần tốt nhất là bạn có thể tự học tiếng anh theo cách của riêng bạn mà không phải học theo những bài hướng dẫn của các thầy cô giáo hoặc hoàn thành lớp học của bạn. Bạn có thể tự học tiếng anh theo cách thoải mái nhất, giúp bạn học tập hiệu quả nhất.
Quan trọng nhất là bạn phải ít phụ thuộc vào người khác để học tiếng anh. Khi bạn tự học tiếng anh, sẽ có nhiều động lực để chứng tỏ rằng bạn có thể tự học tiếng anh. Nếu bạn có động cơ kiên định, bạn sẽ đạt được thành công.

9 cách giúp bạn có động lực để tự học tiếng anh một cách hiệu quả nhất

 

Làm thế nào để có thể bắt đầu cuộc hành trình tự học tiếng anh của bạn?

Đầu tiên, bạn nên tìm ra cách học thoải mái nhất đối với bạn và những gì bạn thích để học tiếng anh.

Điều này sẽ giúp hình thành nên động lực cho việc học tiếng anh của bạn,

Dưới đây là 8 cách mà bạn có thể bắt đầu ngay từ hôm nay:

1. Nghe nhạc và học các lời bài hát

Trên thực tế thì tất cả mọi người đều thích âm nhạc, và học tiếng qua âm nhạc có thể nói là cách học tiếng anh khá hiệu quả. Vì bộ não ta có xu hướng tiếp thu âm nhạc và hình ảnh tốt hơn so với những dòng chữ khô khan.
Vậy bài hát tiếng anh yêu thích của bạn là gì? Bạn có thích Ed Sheeran hay Maroon 5 không?
Có thể nói tui là fan cuồng của Maroon 5, tôi rất thích nghe và hát theo những bài của Maroon 5, nhất là những khúc feel của anh, nghe mà sướng cả tai.
Thực hành với những bài hát phổ biến thì tốt hơn vì bạn luôn nghe chúng hát thậm chí khi bạn láy xe, đi mua đồ hay đi các trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể nghe chúng trên các kênh radio tiếng anh. Đối với một số thể loại nhạc, như là rock và rap thì bạn nên hạn chế nghe theo những thể laoij này vì lời của nó thường không rõ ràng do nó hát quá nhanh hoặc tốc độ quá nhanh để bạn có thể theo kịp. Nó không có ích lợi gì  đối với việc đọc và phát âm của bạn.
Đối với những bạn mới học tiếng anh, nên vào Youtube và search những video hay audio mà bạn thích. Nghe đi nghe lại nó nhiều lần cho đến khi bạn thuộc lòng bài hát đó.
Sau đó, tìm kiếm lời của bài hát đó. Ví dụ, bạn có thể xem video “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran hoặc bài hát trước, rồi sau đó hát theo lời bài hát.

 

 

Tính từ và cách sử dụng tính từ trong tiếng anh

 

2. Xem những video tiếng anh về những điều bạn thích

Bạn cũng có thể xem những video khác về tiếng anh mà bạn thích cũng là cách làm bạn cảm thấy hứng thú hơn khi học tiếng anh. Đây cũng là cách rèn luyện cách hiểu và giao tiếp tiếng anh của bạn. Xem các cuộc giao tiếp và xem lại chúng sẽ giúp bạn quen thuộc với những bài đàm thoại tiếng anh.
Đừng xem những đoạn đàm thoại trang trọng, ví dụ như bạn thích công nghệ thông tin và bạn muốn biết nhiều về những kiểu mẫu đặc biệt nào đó. Tại sao bạn không xem lại chúng? Ví dụ, bạn có thể xem các video đánh giá về iPhone 6 bằng tiếng anh chẳng hạn.
Nếu bạn thích phim, bạn có thể xem các đoạn giao tiếp của các nam và nữ diễn viên mà bạn yêu thích.

 

Mẹo tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

3. Xem phim và các chương trình truyền hình bằng tiếng anh

Xem phim và các chương trình truyền hình cũng giúp bạn làm thế nào để nói và hiểu tiếng anh.
Bạn có thể nghe nhiều người nói về cách thức sử dụng tiếng anh của họ. Điều này sẽ giúp bạn học cách sử dụng những câu thành ngữ và cụm từ tiếng anh và có thể giúp mở rộng vốn từ vựng tiếng anh của bạn.
Nếu không hiểu những gì mà người ta nói trong video thì bạn cũng có thể bật chức năng phụ đề của Youtube để xem. Khi bạn quen dần với từ, hãy cố không sử dụng phụ đề và kiểm tra xem bạn có hiểu những gì mà người ta nói hay không.

Bí quyết giúp bạn giao tiếp tiếng anh chuyên nghiệp hơn

4. Kiểm tra ngữ pháp của bạn bằng các bài kiểm tra trên mạng

Khi bạn tự học tiếng anh, một trong những vấn đề bạn có thể bỏ lỡ các lỗi và thiếu sót mà bạn có thể tạo ra.
Mặc khác, điều này lý giải tại sao tự học tiếng anh lại tuyệt vời như vậy – vì bạn luôn gặp phải vấn đề và tự mình tìm ra câu trả lời. Đối với những bạn tự học tiếng anh, luôn có một câu hỏi là “vậy có đúng không”.
Một cách dễ dàng để kiểm tra tiếng anh của bạn là hãy thử làm cái bài test ở trang này xem sao English quizzes. Những bài kiểm tra này sẽ kiểm tra trình độ ngữ pháp, thì, mức độ hiểu và tất cả về tiếng anh của bạn.

5 mẹo giúp bạn có một vốn từ vựng phong phú

5. Chat tiếng anh với những người bạn của bạn

Chat với những người bạn của bạn cũng là cách để tự học tiếng anh mà bạn không thể ngờ. Nó khác sao với việc nói chuyện với giáo viên, hay học trên lớp, hay thậm chí sử dụng tiếng anh trong công việc vì bạn được thư giãn và ngôn ngữ sử dụng thì không quá khó.
Bạn có thể chat trên Facebook Messenger, thông qua Twister tweest hay thậm chí là Sky voice calls.
Chat là cách học tiếng anh đầy ngạc nhiên vì bạn được áp dụng những gì bạn học vào trong thực tế một cách tự nhiên.
Thông qua việc chat trên bàn phím, bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp của mình trước khi bạn nhấn nút “Enter”. Với tiện ích gọi bằng giọng nói bạn có thể thực hành đàm thoại tiếng anh của mình.
Ngoài ra, tụ tập bạn của bạn lại thành nhóm để nói tiếng anh sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn. Không những bạn có thể chứng tỏ với họ rằng tiếng anh của bạn đang được cải thiện tốt hơn, mà còn giúp bạn cảm thấy thỏa mãn rằng bạn có thể nói tiếng anh một cách tự do với những người bạn của bạn bất cứ lúc nào.

Đừng để thiếu tiếng anh cản đường thăng tiến công việc của bạn

6. Đọc sách điện tử, báo hay tạp chí tiếng anh

Đọc cũng quan trọng như là nghe khi bạn học tiếng anh. Cả đọc và nghe tiếng anh giúp tăng trí nhớ và rèn luyện cho bạn khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh.
Những người không phải bản xứ họ luôn dịch tiếng anh trong đầu rồi sau đó mới nói ra, điều này chậm trong việc phản xạ của họ. Tuy nhiên, nếu bộ não được huấn luyện để suy nghĩ bằng tiếng anh thì nó sẽ tốt hơn để hiểu và nói tiếng anh.
The more you read, the more exposure to English sentence structure, new vocabulary, and formal and casual speech patterns you get.
Điều này có nghĩa bạn có nhiều câu để chọn khi bạn bắt đầu giao tiếp bằng tiếng anh

Cách dùng câu điều kiện trong tiếng anh (Conditional Sentences)

7. Viết ra những gì mà bạn nghĩ bằng tiếng anh

Cuối cùng, bạn phải áp dụng những gì mà bạn đã tự học được vào thực tiễn.
Cách tốt nhất là hãy viết những gì mà bạn thích nhưng bằng tiếng anh nhé.
Điều đó không có nghĩa là bạn phải viết hay xuất bản một quyển tạp chí online mới được mà chỉ đơn giản là tự viết những gì mà bạn thích, ví dụ như những chuyến đi chơi của bạn chẳng hạn. Tự viết theo cách riêng của bạn sẽ giúp liên kết tất mọi thứ mà bạn được học về tiếng anh như ngữ pháp, từ vựng, và những tất cả những kiến thức của bạn về tiếng anh.
Sau khi viết, bạn cần có một bước gọi là check lại những lỗi cơ bản mà bạn có thể mắc phải.

Phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả bạn cần biết

8. Nói tiếng anh bất cứ nơi nào bạn đi qua

Thực hành và học tiếng anh không nên chỉ dừng lại ở nhà hay chỉ mới những người mà bạn biết mà còn với tất cả mọi người (có thể những người không biết tiếng anh họ sẽ nói mình bị khùng đấy,kkk…never mind ^-^)

Những điều cần lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng anh

 

Bạn có thể tham gia các CLB tiếng anh hay đến các trung tâm thương mại nơi mà mọi người thường sử dụng tiếng anh để giao tiếp mà mặc sức chém gió bằng tiếng anh nhé.
Đừng ngại, cũng đừng sợ vì ngại và sợ nói sai sẽ không bao giờ làm tiếng anh của bạn khá hơn đâu.
Bằng mọi cách có thể, cố gắng nói tiếng anh bất cứ khi nào và bất cứ nói đâu mà bạn đi qua, thậm chí là bạn có thể tự kỷ bằng tiếng anh trong nhà vệ sinh…her her her…nên làm ở nhà thôi nhé, còn nơi công cộng người ta sẽ nói mình bị “chịnh dây thần cam” đấy ^-^
Chúc các bạn học tốt tiếng anh!

Tags:

tự học tiếng anh hiệu quả
tu hoc tieng anh
tự học tiếng anh tại nhà
tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả
bí quyết tự học tiếng anh
phương pháp tự học tiếng anh cơ bản miễn phí hiệu quả nhất

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận