Trong cuộc sống hàng ngày, hiện tượng âm đạo có mùi lạ luôn ám ảnh các chị em, vì các chị em không biết làm thế nào để loại bỏ mùi lạ đó, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều điều bất tiện trong sinh hoạt làm việc.

viêm âm đạo 9

Mùi lạ ở âm đạo chủ yếu là do các chứng viêm phụ khoa gây nên:

 1. Viêm âm đạo do khuẩn Trichomonas: huyết trắng nhiều, có màu trắng đục hoặc màu vàng, có lúc dạng mủ, có bọt, có mùi hôi, nếu nặng có thể lẫn máu kèm tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.

2. Viêm âm đạo do nấm: âm hộ và âm đạo có cảm giác ngứa, đau rát, khí hư nhiều dạng như bã đậu, có khi kèm tiểu rắt, tiểu buốt, đau khi QHTD.

3. Viêm âm đạo do khuẩn: khí hư nhiều, có màu trắng nâu, có khi có dạng bọt. Niêm mạc âm đạo xung huyết, có thể thấy ra 1 ít máu, ngứa âm hộ và cảm giác đau rát, có mùi hôi.

4. Viêm âm đạo không đặc hiệu: âm đạo có cảm giác tụt xuống, nóng rát, kèm vùng chậu khó chịu, toàn thân mệt mỏi. Dịch tiết âm đạo tăng lên nhiều, có khi có dạng mủ, hoặc như nước tương, có mùi hôi. Do các dịch tiết kích thích niệu đạo nên có thể dẫn đến tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu gấp.

  Điều cần chú ý là, mùi lạ ở âm đạo cũng không ngoại trừ nguyên nhân viêm nhiễm hoặc u bướu ở tử cung hoặc cổ tử cung, khi bộ phận sinh dục có mùi lạ cần phải chú ý quan sát màu sắc, hình dạng, mùi cụ thể.

  Chuyên gia bật mí: mùi lạ ở âm đạo khi tìm ra được nguyên nhân để trị thì hiệu quả rất cao.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận