Chắc bà mẹ nào cũng hiểu rằng giai đoạn đầu tiên sau khi ra đời là giai đoạn yếu ớt mà bé cần được chăm sóc và che chở nhất. Tuy nhiên bạn có biết phải chăm sóc bé như thế nào là đúng cách và tốt nhất.

Để chăm sóc toàn diện cho bé bạn hãy quan tâm đến từng chi tiết trong cơ thể bé, đầu tiên là mái tóc, các bé sơ sinh có một mái tóc yếu ớt mượt mà như tóc tơ, việc gội đầu cho bé như thế nào góp một phần quyết định vào vẻ đẹp mái tóc khi bé trưởng thành. Trong 6 tháng đầu, 2- 3 ngày gội đầu cho bé 1 lần, 6 tháng trở về sau, có thể gội đầu mỗi ngày cho bé, đặc biệt là trong tiết trời oi bức, nóng nực.

Hơn nữa nhiều bà mẹ vẫn hay lo lắng, gội đầu thường xuyên có thể khiến bé bị cảm, nhưng thực tế, điều này phụ thuộc nhiều vào cách bạn gội đầu cho bé ra sao. Nếu không vệ sinh đầu tóc sạch sẽ, dầu trên da đầu, mồ hôi cùng những chất bẩn khác có thể “tấn công” da đầu vốn rất mỏng manh của bé, dẫn đến các hiện tượng ngứa, mụn, viêm nhiễm… ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc. Khi gội đầu cho bé, lưu ý sử dụng nước ấm, cùng các loại dầu gội đầu không bọt, không hóa chất dành riêng cho trẻ em. Nhẹ nhàng xoa, mát xa da đầu, kích thích sự lưu thông của các mạch máu, qua đó góp phần giúp tóc bé mọc tốt hơn.

 

 

Bạn hãy nhớ rằng, sau khi tìm biết được cách chăm sóc vệ sinh tóc cho bé, việc chải những sợi tóc tơ cũng không kém phần quan trọng mà các mẹ cần phải biết! Mẹ nên mang sẵn một chiếc lược dành riêng cho các em bé và thỉnh thoảng lấy ra chải đầu cho bé một cách nhẹ nhàng. Thường xuyên chải đầu đúng cách sẽ kích thích sự phát triển của da đầu, tăng cường sự hoạt động của mạch máu ở vùng da đầu, có lợi với sự phát triển của tóc. Dùng lược cao su với những răng lược mềm mại và chải theo chiều tóc tự nhiên của bé là lợi khuyên của các chuyên gia dành cho bạn.

 

 

 

Để tổng hợp vitamin D việc tắm nắng vào lúc sáng sớm cho bé sơ sinh cũng rất quan trọng. Điều này giúp hỗ trợ cho việc phát triển xương, tránh tình trạng vàng da. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời giúp bé dễ ngủ, bú không ọc sữa, hết vặn mình, có khả năng kháng với môi trường, chống lại các bệnh truyền nhiễm. Phần da tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều, cơ thể bé càng nhận được nhiều vitamin D.

 

Trẻ sơ sinh có nên kiêng nắng gió? - 2

Việc chăm sóc trẻ đúng cách rất quan trọng trong quá trình phát triển và khôn lớn của các bé, vì vậy các ba mẹ cần chú ý và quan tâm cho bé nhiều hơn nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận