Đầy hơi, chướng bụng là một trong số những triệu chứng thường gặp.

Dưới đây  biện pháp hữu hiệu có thể giúp ngăn ngừa chứng đầy hơi, chướng bụng.

7-bien-phap-huu-hieu-de-khong-day-hoi-chuong-bung-Thongtinbenhcom

Tránh đồ uống có ga
Bạn là người thích uống đồ có nhiều ga bởi khi uống có cảm giác như có những bong bóng nhỏ nổ lép bép. Tuy nhiên, nếu cộng thêm miếng pizzaz nữa thì rất có thể bụng của bạn sẽ bị chướng lên như một quả bóng chứa đầy không khí.
Thay vào đó, nếu bạn uống nước tinh khiết, nhâm nhi trà gừng nóng hoặc ướp lạnh, thêm gừng nạo tươi vào trà xanh hoặc nước ấm tinh khiết của bạn hay bữa ăn thì thật là tuyệt vời. Gừng có tác dụng làm “êm dịu” đường tiêu hóa của bạn và giúp giảm khí – nguyên nhân khiến bụng bạn chướng lên.

Hạn chế muối và natri

Natri hút nước như một nam châm hút sắt, vì vậy khi bạn ăn thực phẩm giàu natri như bánh mì, nước tương,… bạn sẽ giữ lại nhiều nước hơn, nó có thể để lại cho bụng bạn hậu quả là cảm thấy sưng húp và cồng kềnh.
Để giảm bớt giữ nước hoặc ngăn chặn hiệu ứng này hãy chọn các loại thực phẩm nhiều kali như: bơ, đu đủ, xoài, chuối. Kali là một chất lợi tiểu tự nhiên, vì vậy nó giúp lọc rửa natri dư thừa và chất lỏng khiến bụng của bạn đầy hơi, cương chướng.
Tăng cường ăn trái cây, rau, củ, quả

Một trong số những giải pháp phòng tránh đầy hơi, chướng bụng là ăn nhiều các loại trái cây, rau, củ, quả. Trái cây và rau ít có khả năng tạo hiệu ứng trên có thể kể đến như: cà rốt,súp lơ, bí, ớt chuông, dưa đỏ, nho, dâu v.v…Tuy nhiên, việc ăn bao nhiêu là đủ thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để cân đối giữa trọng lượng cơ thể, sức khỏe và chế độ dinh dưỡng.

Tránh “lạm dụng” rượu

Có vẻ như ngược đời khi nói tránh rượu để không bị đầy hơi vì xưa nay nhiều người vẫn nghĩ rượu khử nước mà khử nước thì làm sao chướng bụng được. Song có thể chúng ta vẫn chưa biết tác dụng lợi tiểu của rượu có thể làm cho nước phục hồi và nó sẽ khiến bạn có cảm giác bụng chương phồng lên.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận