Vài bước đi đầu đời của trong thời kỳ phát triển đầu tiên bố mẹ cần trang bị cho bé những đôi giày sinh xắn và phải phù hợp với bé và bạn nên chuẩn bị đôi giày cho bé sơ sinh sau khi bé đi được 6 tuần.

Sau đây là cách chọn giày cho bé sơ sinh để tập đi

  • Chân bé non nớt, xương chân mềm, dễ bị chèn ép tổn thương nên tránh những đôi giày chật và gò bó có thể làm bàn chân bé bị biến dạng, để lại hậu quả.

chon-giay-cho-be-so-sinh-1

  • Chân bé sơ sinh thường cong tự nhiên. Các đôi tất bó chặt hay giày len… có thể ngăn không cho chân thẳng ra. Do đó cần để cho chân trẻ tự do càng nhiều càng tốt.

chon-giay-cho-be-so-sinh-2

  •  Đi giày vừa vặn với chân trẻ. Một đôi giày mới mua nên dài hơn ngón chân dài nhất khoảng 2 cm, rộng vừa phải để đủ chỗ cho các bàn chân nằm thoải mái, không bị chèn ép và không quá lỏng. Gót giày không bị tuột ra khi trẻ đứng bằng các đầu ngón chân.

chon-giay-cho-be-so-sinh-3

  • Không nên bắt bé đi giày sớm. Chỉ nên cho bé đi giày sau khi các bé đã biết đi độ sáu tuần. Trước đó chúng chỉ nằm, ngồi hay bò nên không cần phải đi giày vì chỉ thêm khó chịu cho bé.

chon-giay-cho-be-tap-di

  • Giày cũ nên bỏ đi khi đế giày đã biến dạng.
  • Chân trẻ bị bẹt, lệch… cần được khám ở khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng để được hướng dẫn cách đóng giày phù hợp với bàn chân của bé, tránh biến dạng về sau.

    Đó là một số cách chọn giày mà mình đã tham khảo nay chia sẽ lại cho các bạn. Nếu thấy hay hay chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

    Theo Khoahocphattrien
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách chọn giày cho bé sơ sinh để tập đi, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình Luận