Đôi môi luôn là điểm sáng và là điểm nhìn của người đối diện, một làn môi căng mịn đỏ hồng giúp bạn tự tin hơn. Vì một số lý do gì khiến môi bạn trở nên thâm, mất sức sống. Bạn đừng lo ngại dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn.

  1. Hãy nói không với thuốc lá, cà phê và trà. Chất nicotine, cafein, tanin có trong thuốc lá cà phê và trà có thể làm cho môi bạn bị thâm.

2 (1)

Nói không với chất gây kích thích 

  1. Hãy uống nhiều nước lọc để làm ẩm môi từ bên trong.
  1. Sử dụng ống hút để uống các loại nước giải khát có màu như coca, fanta, pepsi, cà phê, socola,… Vì chắc chắn những đồ uống này sẽ dần dần làm ố vàng và mất màu hồng tự nhiên của môi
  1. Sử dụng son môi có thành phần chống nắng để bảo vệ môi trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

 

moi xinh

Son dưỡng môi

  1. Tẩy da chết cho môi : không cần sử dụng những mĩ phẩm cầu kì, bạn chỉ cần dùng lông bàn chải đánh răng hoà với chút mật ong hay đường rồi chà nhẹ 15-30s, sau đórửa sạch và thoa son dưỡng lên là ổn.
  1. Chế biến mặt nạ dưỡng môi:

môi xinh

Mặt nạ cho môi thâm

  • Khoai tây: Dùng khoai tây tươi nghiền nhuyễn ép lấy nước rồi sau đó dùng bông gòn thấm lên đôi môi bị thâm đen.
  • Chuối chín: Dùng 1/3 trái chuối chín nghiền mịn sau đó đắp lên môi cũng sẽ có khả năng giúp cải thiện màu sắc của đôi môi
  • Đá lạnh: Đơn giản chỉ cần dùng những viên đá nhỏ matxa lên đôi môi vừa có tác dụng giúp môi sáng hồng tự nhiên, vừa có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm vùng da nơi đây.
  • Nước cốt chanh và sữa chua: Sử dụng một lượng bằng nhau nước cốt chanh và sữa chua, đánh đều rồi thoa lên đôi môi. Nước cốt chanh có chứa hàm lượng axit cao nên mang lại hiệu quả trị thâm nhanh chóng. Bạn có thể rửa sạch sau khoảng nửa giờ.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận