Trong kiến trúc hiện đại không gian cầu thang được coi là nơi kết nối giữa các không gian trong nhà, nó là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà và cũng là một điểm nhấn thể hiện phong cách thiết kế kiến trúc của căn nhà. Đôi khi, tất cả những gì ngôi nhà của bạn cần là một điểm nhấn thú vị để làm cho mọi thứ trở nên thực sự ấn tượng. Vì vậy cầu thang được chăm chút khá tỉ mỉ để tô điểm thêm nét duyên dáng cho ngôi nhà của bạn.

khung-tranh-treo-tuong1

Hiện nay, các ngôi nhà ở các thành phố đô thị do diện tích đất chật hẹp người đông nên trước khi quyết định xây dựng nhà ở họ thường thiết kế cầu thang lên xuống và nới rộng ngôi nhà ra để tiện sinh hoạt. Với không gian trống của cầu thang họ thường treo những bức tranh sơn dầu mục đích để mang lại cho nơi này đầy sức sống, tài vượng, phú quý. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo tranh cầu thang như thế cả. Vậy dưới đây là một vài hướng dẫn có thể giúp các bạn trong việc này nhé!

Cầu thang và hành lang là phần kết hợp của sự biến đổi không gian, thuộc không gian tự do, có thể chọn một số loại tranh mang tính ngẫu hứng. Hành lang hoặc cầu thang dài áp sát bức tường rộng thênh thang nếu không có tranh trang trí sẽ tạo cảm giác đơn điệu.

tranh-trang-tri-cho-nha-hien-dai1

 

Nếu ở đó có treo những bức tranh trang trí cảnh đẹp, có ý nghĩa phối hợp với đèn trang trí có ánh sáng dịu thì sẽ tạo ra hiệu quả nghệ thuật. Cuối cầu thang và hành lang có treo tranh thì có thể làm thay đổi góc nhìn, có tác dụng thay đổi về không gian. Không nên treo những loại tranh sơn dầu có kích thước lớn, mà nên treo những loại tranh có phong cách, kích thước, kiểu khung thống nhất, tương xứng và treo trên độ cao vừa phải. Cũng có thể treo tranh theo kiểu không đối xứng làm tăng sự mới mẻ cho bố cục, không mang lại cảm giác gò bó.

tranh-treo-cau-thang
Một vài hướng dẫn về cách treo tranh trong khoảng trống của cầu thang hành lang trên, hy vọng chúng sẽ mang lại những sự may mắn, tài lợi hay phú quý cho gia đình bạn. Chúc các bạn may mắn!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận