Nhiều chị em nói với nhau rằng sau liệu trình trị mụn của bác sĩ da liễu, mặc dù mụn đã giảm hẳn nhưng vết thâm để lại cũng gây “đau khổ” không kém gì mụn. Vết thâm có thể tồn tại trên da nhiều tuần, nhiều tháng hoặc hàng năm trời.
Theo kinh nghiệm chia sẻ cho thấy, sử dụng rau diếp cá là một trong những cách mang lại hiệu quả trị thâm mụn cao hơn cả.

tri-tham-mun-diep-ca-500x375
Cách làm:
• Mua rau diếp cá về rửa sạch; bỏ cọng lấy khoảng 4-5 lá xắt (thái) nhuyễn rồi giã nát.
• Lau hoặc rửa mặt với nước cho sạch chất nhờn. Dùng nước ấm (40 độ C) càng tốt vì lỗ chân lông sẽ nở ra, hiệu quả càng cao.
•Dùng phần rau đã giã nát này đắp lên những nốt thâm.
•Để trên da khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước mát (nước mát giúp se lỗ chân lông).
Trong thời gian đắp, rau diếp cá khô lại đồng thời cảm nhận da mình căng hơn.
la-diep-ca-shadow
Hiệu quả:
Trong vài ngày đầu tiên, có thể đắp 2-3 lần/ngày đến khi những nốt thâm mờ hẳn. Trường hợp của Hà thì tầm 3-4 ngày là nốt thâm mờ đến khoảng 70%. Khi nốt thâm đã mờ bớt thì các chị nên đắp giãn thời gian ra một chút để da được nghỉ ngơi.
Do rau diếp cá khi giã nát sẽ nhanh bị khô nên các chị dùng bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm nhiều quá cũng không để dành tiếp cho lần sau được.
Mách nhỏ:
Không chỉ giảm thâm mụn, rau diếp cá còn có tác dụng trị mụn rất tốt. Việc đắp mặt nạ rau diếp cá như vừa hướng dẫn là cách “tiện cả đôi đường” vừa muốn trị mụn lẫn trị thâm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách trị mụn và thâm mụn bằng rau diếp cá thật hữu hiệu, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình Luận