Rau càng cua là một trong những loại thực vật mọc hoang khắp nơi ở các khu vực dân cư hay chân tường, trong những chậu hoa…Tuy là một loại cây mọc hoang nhưng lại là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng khi chế biến với nhiều gia vị khác.

Thông thường rau càng cua được ăn sống kèm với các  món thịt hay trộn với dầu giấm…là một trong những món ăn vô cùng ngon và được nhiều người yêu thích.
Dưới góc độ tri bệnh thì rau càng cua được dùng dưới dạng thức ăn phong chống cảm mạo, ho hen ăn không tiêu, tăng huyết áp. Để tăng hiệu quả trị bệnh phải ăn cả  hoa quả của loài rau này.
Rau càng cua
Rau càng cua
Một số cách chế biến và đẩy lùi bệnh của rau càng cua:
+ Chữa phế nhiệt, viêm họng, khô cổ khản tiếng: rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống ngày 50 – 100g.
+ Chữa chứng tiêu khát (đái tháo đường) có kèm chứng miệng khô khát, táo bón: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.
+ Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn vài lần.
+ Chữa tiểu dắt, tiểu khó: rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống ngày 150 – 200g.
+ Chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận): rau càng cua sắc uống mỗi ngày 50 – 100g.
+ Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100 – 150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.
+ Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận