Hiện nay, việc in túi nilon cho bao bì nilon đa phần được thực hiện bằng 2 phương pháp chính đó sử dụng công nghệ ống đồng hoặc công nghệ in in lụa. Đó là 2 công nghệ phổ biến nhất hiện nay bởi vì sản phẩm của chúng đạt chất lượng tốt và giá thành lại rất phải chăng. Ở bài viết chúng tôi sẽ nói rõ chi tiết về 2 công nghệ này.

in-tui-xop1

công nghệ in túi nilon

Công nghệ in ống đồng là phương pháp in trên khuôn in, trong đó những hình ảnh hoặc chữ viết sẽ được khắc lõm vào bề mặt kim loại và in lên chất liệu. Quá trình in ống đồng đòi hỏi kỹ thuật tốt và rất công phu vì vậy đòi hỏi thợ in phải có tay nghề thật cao và am hiểu sâu về kỹ thuật in này.

Thợ in thường sử dụng công nghệ in ống đồng trong trường hợp khách hàng đặt hàng in túi nilon với số lượng nhiều và đòi hỏi công nghệ cao, in đẹp, không có sai sót và in không chồng nhiều màu (chủ yếu là 3 màu trở xuống, kỹ thuật in ống đồng rất hiếm khi in đến màu thứ 4) hoặc một màu. Sản phẩm in ống đồng chủ yếu là bao bì sản phẩm bánh kẹo, bột giặt, bánh kẹo, trà hay cà phê.Ngày nay in ống đồng là phương pháp in khó nhưng lại phổ biến và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng vì nó đáp ứng được nhu cầu thị hiếu, thẩm mỹ trên từng loại bao bì sản phẩm bởi chữ, hình ảnh trên chất liệu nilon được in đẹp màu, sắc nét, không bị mờ, ngoài ra, thợ in cũng sử dụng loại nilon bền, dai và bảo quản sản phẩm tốt.

in-tui-nilon10

Còn khi khách hàng đặt in túi nilon với số lượng ít, không đòi hỏi chồng nhiều màu thì thợ in sẽ sử dụng công nghệ in lụa. Công nghệ in lụa là phương pháp in ấn dựa trên khuôn in làm bằng tơ lụa và thực hiện theo nguyên lý giống như mực in dầu trên giấy nến, chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in và đổ lên vật liệu in vì trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Thực tế, kỹ thuật này không chỉ sử dụng trong in túi nilon mà chúng ta có thể in trên giấy , túi giấy hoặc in trên vải, kim loại, gỗ,… thậm chí có thể sử dụng thay cho phương pháp vẽ trên gạch men. Đây là kỹ thuật được ứng dụng khá đa dạng và phổ biến, linh hoạt trên nhiều chất liệu tuy nhiên nó vẫn có phần hạn chế khi in ấn trên chất liệu silk chẳng hạn.

in-tui-nilon13

Nhìn chung, người thợ sẽ tùy vào mục đích in ấn của khách hàng, số lượng in ấn, nhu cầu thẩm mỹ để lựa chọn in ống đồng hay in lụa trên khi in túi nilon. Đặc biệt, cả hai loại hình in ấn này đều có thể được ứng dụng trong trên màng nhôm, màng ngọc, màng co, màng mỏng LDPE, HDPE, PP, PE, BOPP, PET, metalize.

Quý khách cho nhu cầu xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT IN ẤN BAO BÌ GIA HUY

  • ĐC : 40/1 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q. Tân Bình, Tp. HCM
  • TEL : 08 66 82 66 01 – 08 66 82 66 02- 08 66 82 66 03- 08 66 82 66 04
  • Email: congtybaobigiahuy@gmail.com
  • Yahoo: congtybaobigiahuy / baobinhuagiahuy
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Công nghệ in túi nilon phổ biến hiện nay, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Bình Luận