Liên quan đến các vấn đề thần kinh nên thường khó phát hiện hơn các loại bệnh về mặt thể chất. Tuy nhiên bạn có thể “bắt bệnh” cho tinh thần bằng cách quan sát những biểu hiện sau:

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ kéo dài

mất ngủ kéo dài
mất ngủ kéo dài

Cách khắc phục: Sử dụng thuốc an thần có chiết xuất thiên nhiên như tim sen, lá vong nem, cây trinh nữ, bạn cũng có thể thử các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt,… Nếu tình trạng mất ngủ không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chữa trị đúng cách.

Sạch sẽ quá mức


Quá sạch sẽ
Quá sạch sẽ

Cách khắc phục: Để chữa chứng ám ảnh cưỡng chế, bác sĩ thường kết hợp cho dùng thuốc và phương pháp nhận thức hành vi trị liệu. Bệnh nhân được khuyến khích đối diện một cách liên tục với những ám ảnh, sợ hãi của mình và từ từ vượt qua nó.

Vui buồn thất thường

Cách khắc phục: Rối loạn lưỡng cực là một bệnh tâm lý phức tạp, do đó khi có dấu hiệu, tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và có phác đồ điều trị thích hợp.

Biểu hiện cảm xúc quá mức, thích gây chú ý

Cách khắc phục: Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, kết hợp cùng sự trợ giúp từ phía gia đình: Đưa ra các tình huống giúp người bệnh tâp luyện cách kìm chế cảm xúc, không kích động người bệnh, không xem hội chứng này là một dạng bệnh lý nghiêm trọng,…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận