Phong cảnh đồng quê Việt Nam là niềm cảm hứng bất tận cho các họa sĩ. Mỗi bức họa thể hiện phong cảnh thiên nhiên, sinh hoạt của người dân như mái đình, con sông, cánh đồng lúa chín vàng và đặc biệt con người lao động hiện lên thật sinh động.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bức tranh nói về sinh hoạt người dân bên bờ sông thơ mộng trải dài vô tận, ánh mặt trời sáng của buổi bình minh rực đổ tô điểm thêm cho bức tranh.

tranh son dau
Ảnh minh họa.

Mái đình không chỉ xuất hiện trong ca dao mà nó còn thể hiện sinh động trong bức tranh sơn dầu. Bức tranh chân thật mô tả lại truyền thống của quê hương gắn liền với con sông, cây đa, mái đình. Dường như ta đều nhận ra con sông là chủ thể sáng tạo của bức tranh vì nó có mặt hầu hết của mọi bức tranh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cánh đồng, con trâu, căn nhà và chú bé- chân thực đến lạ thường. Màu vàng hiện lên nổi bật báo hiệu mùa gặp sắp đến.

Bức tranh đồng quê phác họa hình ảnh người dân đang lao động, những đứa trẻ đang nô đùa với những túp lều đơn sơ bên ruộng lúa, con kênh nhỏ nước xanh trong chảy rì rào.

 Qua một số tác phẩm, đã cho các bạn thấy khái quát về nội dung và vẻ đẹp của bức tranh sơn dầu làng quê Việt Nam. Màu vàng là tông màu chủ đạo và xuyên suốt nhiều tác phẩm tranh. Vẻ đẹp truyền thống được khái quát và lưu lại qua những bức vẻ đẹp và sinh động. Làng quê dưới nét vẽ của họa sĩ thật đẹp đẽ và thu hút lòng người.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Quê hương Việt Nam qua các bức tranh sơn dầu., 1.0 out of 5 based on 1 rating

Bình Luận