TẠI SAO LẠI CHỌN TRANH SƠN DẦU ?

Do nhu cầu đời sống hiện nay ,mối quan hệ người ta đã tạo những mối quan hệ tốt đẹp bên cạnh đó không thiếu nhũng món quà đơn giản mang nhiều ý nghỉa.Không thể thiếu đó là tranh sơn dầu,tranh sơn dầu rất phổ biến được nhiều người dùng ưa chuộng và chọn làm món quà cho người thân,bạn bè,đồng nghiệp.

images

Với nhửng đường nét tinh xảo hấp dẩn thu hút ánh mắt người nhìn một cách say đắm và  đầy  thuyết phục. Tranh sơn dầu đả có từ bao lâu ? Nó được phát triển như thế nào ? Nhửng câu hỏi khó có thể trả lời một cách đúng .Nhửng câu hỏi như vậy,thúc đẩy người ta tìm ra câu trả lời hợp lý . Từ xa xưa, khi bắt đầu biết vẽ, con người đã chủ ý tìm kiếm những chất liệu tốt để vẽ và mong tranh có màu sắc đẹp bền vững. Ngay từ thời cổ đại, con người đã biết dùng màu trộn với dầu để vẽ, nhưng chất liệu lúc này vẫn rất thô sơ, còn nhiều nhược điểm và hạn chế. Trải qua thời gian, nhiều thế hệ họa sỉ đã dày công tìm tòi nguyên liệu, mày mò tự chế ra sơn vẽ.Nhưng phải đến thời anh em họa sỹ Van Eyck (khoảng 13901441) họ mới có thành công lớn trong việc hoàn thiện và phát triển kỹ thuật vẽ chất liệu sơn dầu. Màu sắc sơn dầu đến thời kỳ này đã trong trẻo tươi sáng hơn, có độ bóng đẹp, không thấm nước, bền vững và chịu được thử thách của thời gian.Từ đó, sơn dầu được sử dụng rộng rãi, được dùng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Có thể nói, việc hoàn thiện chất liệu sơn dầu là một cuộc cách mạng kỹ thuật lớn, làm chuyển biến và nâng cao nghệ thuật vẽ tranh.Hiện nay tranh sơn dầu đả rất phát triển với nhu cầu hiện nay nên kỷ thuật vẻ tranh sơn dầu ngày tinh tế. Có nhiều loại sơn dầu chất lượng màu cũng khác nhau: mỗi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Các màu sơn được chế tạo bởi nguyên liệu khoáng chất thường cho ta chất sơn tốt hơn cả.

Người vẽ cần có kiến thức về chất liệu sơn dầu thì tranh mới bảo tồn được lâu. Ví dụ: nếu dùng sơn pha ít dầu quá thì dễ gây nứt rạn tranh,nếu pha nhiều dầu lanh thì lâu khô gây bất tiện khi chờ vẽ nhiều lớp, nếu dùng dầu lanh pha với màu sáng sẽ làm màu ấy mau ngả vàng,…

Người sản xuất sơn dầu thường lập ra bảng phân loại hoặc dùng kí hiệu in trực tiếp lên ống sơn để giới thiệu màu tốt hoặc màu kém cho người vẽ tiện dùng.

Tóm lại,tranh sơn dầu là nhu cầu cần thiết trong các dịp lể,sinh nhật..

Bạn nên chọn cho mình một bức tranh phù hợp với mình không thể thiếu đó là tranh sơn dầu.

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận