Dịch vụ trang điểm ngoài tiệm là “cứu tinh”  nhu cầu làm đẹp trong một dịp quan trọng, hay đơn giản là muốn “lột xác” nhờ  trang điểm. Tuy nhiên việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như dụng cụ trang điểm của người khác sẽ có nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho làn da, cơ thể.

Mỹ phẩm kém chất lượng

tải xuống (16)
Đối với việc lựa chọn mỹ phẩm, nhiều tiệm trang điểm không uy tín sẽ sẵn sàng trang bị những sản phẩm kém chất lượng, không thương hiệu và không rõ nguồn gốc để giảm giá thành. Hiện nay tại các chợ mỹ phẩm bỏ sỉ, hàng loạt mỹ phẩm không đảm bảo được bày bán với giá cực mềm. Trong thành phần của những sản phẩm này, nồng độ chì cùng các chất hóa học độc hại bị cấm sử dụng khác thường rất cao. Chúng sẽ gây kích ứng lập tức trên da hoặc nổi mụn sau khi trang điểm, thường xuyên sử dụng sẽ làm nám, sạm da.
Mặt khác, hạn sử dụng của những mỹ phẩm này cũng rất đáng ngờ. Thông thường mỹ phẩm chỉ có hạn sử dụng 3 năm kể từ khi sản xuất và 1 – 2 năm từ khi mở nắp, nhưng ở nhiều tiệm trang điểm, các bảng màu mắt và má có thể được “trưng dụng” lâu năm hơn thế. Sử dụng mỹ phẩm hết hạn gây tổn thương nghiêm trọng đến da và sức khỏe: da dị ứng, mẩn đỏ, nổi mụn từng mảng,… Một số hóa chất bị biến đổi theo thời gian trong mỹ phẩm sẽ tăng nguy cơ ung thư da.

Mỹ phẩm không phù hợp với da

Không ai hiểu làn da bạn hơn chính bạn, kể cả những chuyên viên trang điểm, bởi bạn mới là người chăm sóc và quan sát đặc điểm da của mình hàng ngày. Do đó khi trang điểm ngoài tiệm, đôi khi nhân viên sẽ sử dụng kem, phấn,… không phù hợp với tính chất da của bạn. Hầu hết các loại kem nền dùng trong trang điểm chuyên nghiệp đều có độ bám cao. Dù những loại kem nền này phù hợp với da dầu, nhưng với da khô có thể làm da mất độ ẩm mịn, tạo cảm giác khô căng khó chịu sau khi tẩy trang.
tải xuống (18)
Tương tự, khi trang điểm ngoài tiệm, nhân viên thường sử dụng kem nền chứa cồn để giúp lớp nền bền màu hơn. Với những làn da nhạy cảm, mỏng manh, cồn sẽ gây kích ứng làm da đỏ rát, tiếp xúc nhiều sẽ khiến da càng yếu và mỏng thêm.

Dụng cụ trang điểm mất vệ sinh

Nhiều cửa tiệm làm đẹp không thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm. Do đó, mỹ phẩm còn thừa cùng vi khuẩn trong không khí sẽ tích tụ ngày càng nhiều trên lông cọ. Khi dùng cọ để trang điểm, các yếu tố độc hại này sẽ xâm nhập vào da gây tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh mụn, nặng hơn có thể dẫn tới các bệnh ngoài da nghiêm trọng như viêm da, viêm lỗ chân lông,…
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận