Cơn khóc dai dẳng ở trẻ sơ sinh, được gọi là colic, thường khiến các bậc phụ huynh “xé gan xé ruột”.

Theo các chuyên gia sức khỏe, hầu như tất cả các trẻ sơ sinh đều bị colic khi được 3 đến 6 tháng tuổi. Khi trẻ bị đau bụng, trẻ sẽ khóc không kiểm soát được.

tre-so-sinh-khoc-2

Cơn colic ở trẻ sơ sinh xảy ra do một lý do rất cụ thể. Khi trẻ được sinh ra, ruột chưa phát triển đầy đủ. Ruột bắt đầu định dạng khi trẻ ở tháng tuổi thứ 3 hoặc thứ 4. Đây là thời điểm trẻ trải qua cơn đau colic. Cơn đau trong dạ dày của trẻ sơ sinh là không thể tránh khỏi. Bạn không thể cho trẻ sơ sinh dùng các loại thuốc giảm đau.

Những gì bạn có thể làm là cố gắng thử một số biện pháp giảm cơn đau bụng ngay tại nhà, vốn là những biện pháp giảm đau bụng hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

be_khoc_dai_dang_nguyen_nhan_2

Quế: Được cho có đặc tính chữa bệnh. Quế có thể sử dụng để chữa chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngay cả đối với cơn đau bụng, trà pha với quế có thể rất hữu ích.

Lá húng quế: Các hóa chất có trong lá húng quế có thể làm giảm các cơn co thắt và giảm đau. Trẻ có thể ngủ yên giấc nếu được làm dịu cơn đau bằng việc bổ sung lá húng quế.

Bạch đậu khấu: Có tác dụng tạo sự thư giãn cho trẻ sơ sinh cũng như chữa buồn nôn hiệu quả. Cơn đau bụng đôi khi có thể làm cho trẻ nôn ói. Dùng bạch đậu khấu có thể giúp chống cơn đau bụng.

Trà hoa cúc: Hoa cúc là một loại hoa nổi tiếng có đặc tính kháng viêm. Hoa cúc cũng có đặc tính chống co thắt mạnh mẽ.

Bạc hà: Ruột trẻ sơ sinh gánh chịu các co thắt rất mạnh và gây đau bụng. Bạc hà có đặc tính làm dịu các cơn co thắt và giảm đau cho trẻ.

Cho trẻ bú sữa thường xuyên: Trẻ bú sữa mẹ là một trong những cách tốt nhất để giữ cho trẻ bình tĩnh. Vì vậy nên cho trẻ bú thường xuyên. Cách này giúp làm giảm cơn đau và giúp trẻ dễ ngủ.

Để nước chảy lên người trẻ: Liệu pháp nước đang chảy là một trong những cách tốt nhất để làm dịu cơn đau của trẻ. Đặt thau tắm dưới vòi nước. Giữ trẻ dưới vòi nước và để cho nước chảy nhẹ nhàng lên người trẻ. Lưu ý đừng để nước vào lỗ mũi, mắt hoặc tai trẻ.

Ngủ: Nếu bạn có thể dỗ trẻ đi ngủ trong lúc đau đớn này thì đây là giải pháp tốt nhất để giảm đau. Thử mở nhạc êm dịu hoặc hát ru để đưa trẻ vào giấc ngủ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận