Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?
Một máy đo huyết áp cổ tay là chính xác, nhưng chỉ khi chúng được sử dụng một cách chính xác. Trên thực tế có sai số trong khi đọc kết quả ở máy đo huyết áp cổ tay bởi vì nó rất nhạy cảm với vị trí cơ thể. Khi sử dụng, cổ tay luôn luôn phải để ngang với tim để có được một kết quả đúng nhất.
may-do-huyet-ap-co-tay

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Sinai trường YMount, một chiếc máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác ngang bằng với kết quả đo của máy đo huyết áp thủy ngân nếu bạn sử dụng đúng cách.

Trên thực tế, nghiên cứu cũng cho thấy nếu bạn sử dụng đúng cách thì máy đo huyết áp cổ tay còn có thể cho kết quả chính xác hơn khi đo huyết áp ở bắp tay bằng huyết áp thủy ngân. Trong nghiên cứu này, tất cả các bệnh nhân đều phải nằm xuống để đảm bảo vị trí ngang tim và áp lực cổ tay phù hợp.
Lợi thế của một chiếc máy đo huyết áp cổ tay là chỉ cần một kích thước vòng bít duy nhất, và kết quả đo không thay đổi nhiều giữa một người béo và một người gầy.

Bạn có nên dùng một máy đo huyết áp cổ tay để theo dõi huyết áp tại nhà?
Máy đo huyết áp cổ tay là một thiết bị y tế dễ sử dụng và đơn giản nhất, nhưng sẽ cho kết quả không chính xác nếu vị trí cơ thể không chính xác. Nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay, khi đo bạn nên nằm và duỗi thẳng tay hoặc có thể ngồi trên ghế, cánh tay và cổ tay đặt trên mặt phẳng (ngang tim). Đừng bỏ qua bước này nếu bạn muốn có một kết quả đúng nhất.

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo người sử dụng nên lựa chọn máy đo huyết áp bắp tay thay vì máy đo huyết áp cổ tay cho người cao tuổi. Bởi vì người cao tuổi thì khó có thể thực hiện đúng theo kĩ thuật đo và các bước như chỉ dẫn khi đo huyết áp cổ tay. Nếu bạn chọn máy đo huyết áp cổ tay để sử dụng tại nhà, hãy nhờ một người bác sĩ xác minh lại tính chính xác của kết quả đo.

Quan trọng là bạn phải chọn mua ở những đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng và có uy tín, không nên chọn mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ vì rất dễ mua phải hàng nhái và hàng kém chất lượng.
Nói chung, sử dụng máy đo huyết áp bắp tay vẫn là tốt nhất để theo dõi huyết áp tại nhà, bởi vì nó đã được hiệp hội tim mạch Hoa Kì khảo sát, kiểm tra và đánh giá.

Thông tin bên lề

Omron Hem 7130 sẽ giúp việc kiểm tra huyết áp trở nên dễ dàng thuận tiện. Sản phẩm máy đo huyết áp Omron thương hiệu nổi tiếng số 1 về thiết bị y tế  và chăm sóc sức khỏe. Máy đo huyết áp điện tử Omron Hem 7130được tích hợp công nghệ Intellisense + Fuzzy logic. Giúp việc đo huyết áp diễn ra tự động dễ dàng bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn vẫn dễ dàng sử dụng

may-do-huyet-ap-omron-hem-7130

Omron Hem 7130

Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :

+ Hotline: 01698883456 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ

Hoặc địa chỉ:

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Bạn bấm Xem Thêm để có thể xem chi tiết sản phẩm ” Omron Hem 7130″ và hổ trợ mua hàng trưc tuyến

Chúc bạn sức khỏe !!!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận