Tranh sơn dầu rất linh hoạt. Có thể vẽ dày đặc trong lối vẽ đắp, hoặc mỏng manh trong vẽ bóng, có thể mờ hoặc cũng có thể trong suốt. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về tranh sơn dầu.

1. Đặt các màu vẽ:

Luôn đặt màu vẽ trên bảng màu sắc riêng của bạn theo một thứ tự. Theo thời gian, bạn có thể lấy các màu sắc để vẽ theo bản năng của mình

meo ve tranh son dau
Luôn đặt màu vẽ theo thứ tự của bạn

2. Tỉ lệ dầu:

Tỷ lệ dầu trung bình của bức tranh sơn dầu (không mỏng hơn dầu thông) nên được tăng lên cho mỗi lớp tiếp theo trong một bức tranh sơn dầu – được biết đến như sơn “béo hơn nạc” – bởi vì các lớp thấp hơn hấp thụ dầu từ các lớp ở trên chúng.

Nếu các lớp trên khô nhanh hơn so với những lớp thấp hơn, chúng có thể bị nứt.

meo ve tranh son dau
Tỉ lệ dầu lớp dưới ít hơn lớp trên

3. Lớp vẽ lót:

Tránh sử dụng màu đen khi vẽ lớp vẽ lót hay phác thảo như vì nó khô chậm hơn nhiều so với các loại sơn dầu khác.

meo ve tranh son dau
Tránh vẽ lót màu đen

4.Nguyên liệu màu:

Bột màu có chứa chì, coban, mangan sấy khô. Họ có thể được trộn với các màu sắc khác để tăng tốc độ làm khô và nguyên tố rất lý tưởng cho các lớp dưới. (Sơn được nghiên cứu chất lượng thường chứa các nguyên tố thay thế rẻ hơn cho các sắc tố, màu sắc thường được gắn nhãn).

5. Dầu hạt lanh:

Sử dụng dầu hạt lanh cho một lớp vẽ lót hoặc trong các lớp dưới của bất kỳ bức tranh sơn dầu làm “ướt-trên-khô” là cách sấy khô triệt để nhất của tất cả các loại dầu được sử dụng.

meo ve tranh son dau
Sử dụng dầu hạt lanh cho lớp vẽ lót

 

  Không như mầu nước chỉ vẽ theo kỹ thuật mầu nước, tranh sơn dầu có cách vẽ riêng và có thể vẽ như mầu nước. Sơn dầu có thể vẽ những cảnh trí âm u mà cũng diễn tả được những cảnh trí rực rỡ, đó là tùy vào cách mà họa sĩ thể hiện.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận