Sau đây là  một số thức ăn rất có ích cho những người mắc chứng bệnh thiếu máu:

Gà mái tơ làm sạch, bỏ nội tạng, rồi cho các vị thuốc gồm đương quy (15 gr), đẳng sâm (30 gr), các gia vị cùng hành, gừng vào trong bụng gà, buộc lại rồi đem ninh (nấu) với lửa nhỏ cho đến chín mềm để ăn.
–  Lươn đem nấu với 100 gr vị thuốc hoàng kỳ. Nấu dạng như nấu canh, có nêm nếm gia vị.
Xương ống chân của dê rửa sạch, đập cho nát ra, rồi đem nấu cháo loãng với gạo nếp, 20 trái táo đỏ, nêm nếm gia vị, dùng trong ngày.
images
 – Gan heo , rửa sạch, cắt lát rồi đem nấu cùng một ít rau chân vịt. Khi nước sôi thì cho ít gừng tươi, gia vị vào, sau đó cho rau chân vịt, rồi cho gan vào nấu đến khi chín.
Nấm mèo (loại có màu đen) chừng 20 gr, cùng 10 trái táo và một ít đường đỏ đem nấu chung để dùng.
 – Táo đỏ nấu cùng với đậu xanh hạt đem nấu với đường đỏ để dùng.
–  Dâu tươi đem nấu với một ít đường đỏ để lấy nước uống.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận