Không ít người trong chúng ta khi mua tranh sơn dầu chủ yếu sẽ nhìn vào chất lượng và ý nghĩa của một tác phẩm … Theo họ một bức tranh đẹp phải hội đủ những yếu tố như : nội dung bức tranh nói về điều gì , màu sắc của nó ra sao …

8603_tranh_son_dau_catc053

 

Nhưng đối với một người có kiến thức sâu rộng về tranh sơn dầu thì phải biết chất liệu sơn dầu tốt ra sao và khiến người mua nó có nhiều cái lợi.Một bức tranh sơn dầu  chuẩn thì chất liệu chủ yếu là dầu lanh(cây gai),dầu cù túc,sau đó trộn lẫn với sắc tố(pigment) được nghiền thành bột và tránh những phản ứng hóa học giữa các chất màu bởi sắc tố có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

8604_tranh_son_dau_catc054

 

Dưới cái nhìn thì bức tranh đã rất công phu nhưng  sự tỉ mỉ của người truyền linh hồn cho nó thì phải có cách đánh giá chuyên sâu hơn  nếu không sẽ làm hư tác phẩm và làm hỏng ý nghĩa của nó . Cho nên có thể nói tranh sơn dầu là tranh có đòi hỏi một sự am hiểu mà chỉ ở những người có niềm đam mê cháy bỏng với nó mới có quyết tâm đồng hành  đi đến cùng .

8606_tranh_son_dau_catc056

Ở đây mình còn muốn nhấn mạnh một điều vô cùng quan trọng đó chính là độ bền của sơn dầu và nó được chứng minh theo từng năm tháng mà vẫn giữ được thành phẩm của người họa sĩ. Điều này không kỳ diệu hay sao , không thấm nước , có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng phủ kín lớp sơn khác ở dưới , trừ các màu có tính đặc biệt).

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận