Được xem là những món ăn nhẹ thông thường hằng ngày nhưng lại có tác dụng trị bênh vô cùng hiệu quả.

1.Nấm tuyết
Nấm tuyết
Nấm tuyết
Trong nấm tuyết có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng và những chất thiết yếu khác rất tốt cho cơ thể con người. Chẳng hạn nhưprotein, chất béo, chất xơ hay canxi, sắt, vitamin…
Ăn nấm tuyết rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phổi, loại bỏ mệt mỏi cơ bắp và tăng cường các chức năng của bộ não.Mùa đông bạn có thể dùng nấm tuyết để nấu cháo, nấu canh hay cắt miếng vừa ướp cùng với các gia vị khác để hấp cá.
2.Khoai lang
Khoai lang
Khoai lang
Là một trong những vị thuốc giúp làm dịu các dây thần kinh, tốt cho ngũ tạng, xương chắc khỏe. Khoai lang rất giàu tinh bột, protein, muối vô cơ, vitamin B, carotene và chất dinh dưỡng khác. Do đó, ăn khoai lang có thể ngăn chặn các bệnh về tim mạch và mạch máu não, duy trì tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
 3.Mè (vừng)
Ngoài công dụng giúp nhuận tràng thì mè còn rất giàu dinh dưỡng như protein và các axit béo không bão hòa, mè còn có tác dụng duy trì mức đường huyết ổn định, xương khớp chắc khoẻ, linh hoạt, làm đẹp da.
4.Hạt sen
Hạt sen
Hạt sen
Tác dụng tuyệt vời của hạt sen đã được y học chứng minh và nhắc đến nhiều. Rất tốt cho thận, dạ dày, tim, các dây thần kinh, và với phụ nữ hạt sen còn có tác dụng chống lão hoá.
Hạt sen cũng có thể xay nhỏ để làm bánh hat nấu chè, đặc biệt vào mùa đông thì hạt sen còn có thể ngăn và giảm các triệu chứng viêm họng hay viêm phế quảng.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận