Thomas Kinkade là một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu người Mỹ nổi tiếng với biệt danh “Họa sĩ ánh sáng”, ông sinh ngày 19 tháng 1 năm 1958, mất ngày 06 tháng 4 năm 2012 với những bức tranh sơn dầu thực tế về thôn quê bình dị với màng màu ấn tượng.  Những bức tranh phong cảnh của ông nổi tiếng đến mức một trong 20 gia đình tại Mỹ đều sở hữu những bản sao chép tranh của Thomas.

tranh son dau

 

Thomas Kinkade lớn lên ở Placerville, California, một thị trấn nhỏ ở dưới chân núi Sierra Nevada, nơi niềm đam mê bẩm sinh của mình cho cuộc sống, nghệ thuật, và gia đình đã được nuôi dưỡng. Từ thời gian ông được bốn tuổi, tài năng nghệ thuật đã được bộc lộ trong các bản vẽ và những bức tranh được trưng bày yêu thương của mẹ mình. Được sự khuyến khích của gia đình, Thomas đã dành nhiều giờ phác họa vẻ đẹp tự nhiên của ngọn đồi xung quanh nhà của ông. Năm 16 tuổi, Thomas đã là một họa sĩ tranh sơn dầu hoàn thành và làm việc như một người học việc ấn tượng nổi tiếng California Glenn Wessels, mà công việc có ảnh hưởng lớn trên sân khấu nghệ thuật Mỹ trong thập niên 40 và 50.

tranh son dau

Trong suốt sự nghiệp của mình, Thomas Kinkade đã được công nhận trên toàn thế giới trong nhiều nỗ lực từ thiện của mình. Ông đã nhận được giải thưởng nhân đạo Trung tâm Thế giới trẻ em, đã làm việc với Tầm nhìn Thế giới tổ chức từ thiện và đã được người phát ngôn quốc gia về Make-A-Wish Foundation. Những nỗ lực nhân đạo gần đây nhất của ông bao gồm bổ nhiệm gần đây của ông là Đại sứ của các điểm của ánh sáng Foundation, được thành lập bởi cựu Tổng thống George Bush, một tổ chức dành để khuyến khích hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Thomas Kinkade cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cho nghệ thuật của mình. Hiệp hội quốc gia của các đại lý Limited Edition (NALED) đặt tên cho nó Artist đồ họa của năm tám năm liên tiếp và NALED nhất được vinh dan

h Nghệ sĩ trong 25 năm qua.  Ông đã được giới thiệu vào du lịch California Hall of Fame, và đã được trao Cựu chiến binh chỉ huy cuộc chiến tranh nước ngoài tại giải thưởng trưởng vào năm 1997. Ngoài ra, Thomas Kinkade là nghệ sĩ Mỹ duy nhất giành chiến thắng hai người sáng lập giải thưởng từ các vườn quốc gia Học viện. Nghệ thuật năm 2004 tại đại học California, Fullerton vinh danh Thomas Kinkade với một cuộc triển lãm hồi công việc của mình mang tên Thomas Kinkade: Thiên đường trên trái đất.

tranh son dau

Thomas Kinkade là nghệ sĩ duy nhất đã được chọn hai lần để vẽ các quốc gia Christmas Tree vinh danh. Giáng sinh cuộc thi Hoa hòa bình tại Washington, DC, và cũng là nghệ sĩ được chọn để kỷ niệm thành phố năm 2002 Thế vận hội Olympic mùa đông Salt Lake và World Series 2002 Thomas Kinkade, The Painter of Light, tạo ra những bức tranh rực rỡ từ nguồn cảm hứng đơn giản: gia đình, truyền thống, cộng đồng và một kỷ niệm của vẻ đẹp và sự tốt lành của vị thần sáng tạo. Những động cơ đã được chiếu sáng cơ thể của công việc mà được thu thập và yêu mến trên toàn thế giới. “Nhiệm vụ của tôi là một nghệ sĩ là tạo ra cái nhìn thoáng qua của một thế giới đang yên tĩnh, thanh bình, và đầy đủ các vẻ đẹp của sự sáng tạo của Thiên Chúa. Đó là những gì tôi có nghĩa là khi tôi nói về chia sẻ ánh sáng” Đó là một câu nói rất nổi tiếng của ông, Thomas Kinkade mất năm 2012 vì nhiễm độc cấp tính” từ rượu và Valium. Dưới đây là những bức tranh sơn dầu nổi tiếng của họa sĩ Thomas Kinkade, chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bức tranh này.

tranh son dau tranh son dau tranh son dau tranh son dau tranh son dau

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng của Thomas Kinkade, 5.0 out of 5 based on 2 ratings

Bình Luận