Nếu không nói trước, có lẽ sẽ chẳng thể tưởng tượng ra rằng từng đường nét như thật trên các tác phẩm dưới đây đều được tạo thành từ bàn tay của họa sĩ Omar Ortiz.

Omar Ortiz sinh năm 1977, tại thành phố Guadalajara, Bang Jalisco, thuộc Liên bang Mexico. Họa sỹ Omar Ortiz tốt nghiệp Cử nhân Thiết kế đồ họa, anh rất điêu luyện trong việc sử dụng các chất liệu vẽ như: phấn màu, than, màu nước, acrylic và airbrush nhưng lại chưa am tường về sơn dầu và tranh sơn dầu. Do đó, sau khi tốt nghiệp Thiết kế đồ họa, năm 2002 Omar Ortiz đã theo học Khóa đào tạo vẽ tranh sơn dầu do họa sỹ Alarcon Carmen hướng dẫn và anh đã nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật vẽ màu dầu trên toan truyền thống, nhất là kỹ thuật vẽ sơn mỏng, Omar Ortiz rất thành công trong lĩnh vực vẽ chân dung thiếu nữ khỏa thân và đạt tới đỉnh cao trong lĩnh vực hội họa này. 

1

 

 

8

 

 

6

 

 

5

 

Tranh khỏa thân cũng như tranh tĩnh vật của Omar Ortiz có tính thẩm mỹ cao, tạo được ảo giác “giống như thật”, đã chinh phục mỹ cảm của người xem và khiến những cây cọ đương đại phải thán phục. Những phiên bản tranh sơn dầu của Omar Ortiz dưới đây sẽ minh chứng cho sự thật đó

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những bức tranh sơn dầu theo phong cách Việt Nam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận