Nghệ thuật Trừu tượng là trào lưu hội họa đầu thế kỷ 20, vào những năm 1910 đến 1914. Nghệ thuật trừu tượng không thể hiện đối tượng một cách hiện thực như mắt nhìn thấy mà biểu thị những ý nghĩ, cảm xúc của nghệ sĩ về một vài nét nào đó của đối tượng. Trong nghệ thuật tạo hình, trừu tượng là sự phát huy yếu tố biểu đạt của đường nét, hình khối, màu sắc để thể hiện ý tưởng hay cảm xúc.

bai 5.1

Một số họa sĩ thiên tài như : W.Kandinsky , Picasso … chuyên vẽ  tranh trừu tượng dưới cái cách nhìn độc đáo và lập thể của họ đã khiến người xem phải rối mắt để nhìn xem vẻ đẹp lạ này  .

bai 5.3

Bất cứ ai khi mới bước chân vào thế giới trừu tượng , họ cảm thấy bản thân mình bị điên vì những ảo giác mà bức tranh đem lại , nó cứ xô đẩy họ vào một không gian khác để thưởng thức cái đẹp quái dị không giống ai . Nhưng lâu ngày nhìn hoài rồi cảm thấy quen mắt khiến họ không có cách nào thôi nghĩ về nó , dường như đã lạc vào thế giới không tồn tại này rồi . Chính vì điều đó mà việc thưởng thức tranh trừu tượng không ai dám nghĩ và dám làm , họ cảm thấy nó khá phức tạp khiến tinh thần họ trở nên nặng nề hơn .

bai 5.4

Chủ yếu những tác phẩm trừu tượng thường được họa sĩ vẽ bởi nhiều gam màu nóng khiến người xem khi nhìn vào như bị cuốn vào cái ảo ảo của bức tranh , một sự bồng bềnh không thấy điểm dừng . Nhưng vẫn chưa ai hiểu được ý nghĩa thật sự của bức tranh , mà bản thân ta thì cứ mãi chạy theo cái vòng xoáy mà tác giả đã tạo ra để hút người xem vào trong thế giới tưởng tượng của chính họ . Một số tranh không nhìn vào số ít mà phải nhìn vào số nhiều mới tạo nên tác phẩm hoàn chỉnh , chính sự phá cách không tuân thủ vào trật tự nào mà đi theo hướng logic đầy táo bạo đã tạo nên cái lạ và đặc biệt của tranh trừu tượng .

bai 5

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận