Mẹo chăm sóc tóc hay chỉ là ngộ nhận? Bạn đã phân biệt đúng chưa?

Nếu nhổ đi một sợi tóc, hai sợi khác sẽ mọc ra. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Nếu đây là sự thật thì chứng hói đầu đã biến mất từ lâu và các quý ông bị hói sẽ suốt ngày ngồi tự nhổ tóc cho mình. Thêm một lời đồn sai nữa: “Hãy cắt tóc vào lúc trăng tròn”. Nghe có vẻ lãng mạn, nhưng bạn sẽ không có được mái tóc dầy hơn bằng cách này đâu. Hoặc “Bạn có thể bạc tóc sau một đêm”. Vô lý, vì tóc bạc thế nào là do gen di truyền quyết định.

Còn trứng thì sao? Có đúng trứng là một liệu pháp tự nhiên tuyệt vời để chăm sóc tóc? Xin thưa, không phải vậy: ở nhiệt độ cơ thể, trứng sẽ cứng và đông lại, muốn gỡ ra khỏi tóc sẽ rất khó khăn.

Tóc sẽ mọc nhanh hơn nếu bạn cắt tóc thường xuyên. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Xin lỗi những bạn đã quá hy vọng, nhưng mái tóc chúng ta không giống như thảm cỏ đâu. Phần lông dưới cánh tay có thể mọc lại nhanh hơn nếu bạn cạo chúng thường xuyên nhưng điều đó không có nghĩa là da đầu của bạn cũng thế. Tóc phát triển từ bên trong và bạn chỉ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng này từ bên trong. Các yếu tố như chế độ ăn uống, căng thẳng và nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc. Nếu chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh không đem lại kết quả như mong đợi, bạn có thể uống thêm một số loại thuốc bổ để kích thích mọc tóc.

Đương nhiên, mái tóc của bạn sẽ trông khỏe và bồng dày hơn nếu thỉnh thoảng được cắt tỉa. Sau cùng, nếu bạn đang tìm giải pháp bảo vệ tóc tối ưu chống lại các tác động từ bên ngoài, bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng ẩm phủ lớp bảo vệ mượt mà quanh ngọn tóc khô.

toc4

Người ta có gàu vì không gội đầu thường xuyên. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Da đầu liên tục tạo ra các tế bào chết, điều đó hoàn toàn bình thường. Nếu da đầu khỏe mạnh, chu trình tái tạo tế bào này vô hình với mắt thường. Rắc rối chỉ xuất hiện khi các vi nấm “Malassezia”, một phần của hệ sinh thái bình thường của da đầu, trở nên quá khích và sản sinh ra hàng trăm, thậm chí hàng ngàn các tế bào da, thường gọi là “gàu”. Và bạn đừng buồn: hơn một nửa dân số phải đối mặt với gàu tại một thời điểm nào đó trong đời. May thay, nhiều sản phẩm đặc biệt đã ra đời để giúp da đầu khỏe mạnh và giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn chải tóc 100 lần mỗi ngày, tóc sẽ óng mượt. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Đừng mất công làm gì. Chải tóc quá nhiệt tình sẽ gây hại cho lớp bảo vệ của tóc. Sau đó tóc có thể trở nên xốp và dễ gãy. Hơn thế nữa, chải tóc quá nhiều sẽ gây kích ứng da đầu và làm nhờn tóc nhiều hơn. Vì vậy, đừng chải tóc nhiều hơn mức cần thiết, và đương nhiên đừng chải ngay sau khi gội đầu. Tóc ướt mỏng manh hơn tóc khô rất nhiều.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận