Gần đây tôi thấy trong người khó chịu lắm, càng ngày dấu hiệu táo bón càng nặng. Vì thế mà tôi càng lo lắng hơn, nhiều người, trong đó có gia đình và bạn bè, bảo với tôi rằng có nguy cơ tôi mắc bệnh trĩ cao lắm. Tôi càng sợ hơn nữa chứ. Bây giờ tôi đang ngồi nhẩm lại xem, mấy thói quen sinh hoạt hàng ngày, và những dấu hiệu của bệnh như thế nào. Tôi cũng phải lên mạng xem xem mấy dấu hiệu có khi mắc bệnh trĩ thì sẽ thế nào nữa, có hiểu biết mới phòng tránh và có cách điều trị bệnh trĩ đúng được.

20150206-noi-so-hai-voi-benh-tri-anh-1-300x298

Những thói quen trong sinh hoạt của tôi

Thói quen sinh hoạt của tôi cũng khá là điều độ. Trước đây tôi hay ngủ muộn và thức dậy khi mặt trời đã lên đỉnh. Nhất là những ngày cuối tuần được ngủ nướng thì tôi cứ cuộn tròn trong chăn mà không biết trời trăng gì. Nhưng mà bây giờ tôi đã không như vậy nữa. Đặc biệt là thói quen đi ngủ. Tôi biết mình có thói quen ngủ nhiều, lại có nhu cầu ngủ nhiều hơn những người khác, nên tôi cố gắng ngủ sớm, dậy sớm để người lúc làm việc không mệt mỏi và uể oải. Cứ khi nào ngủ nướng là thế nào tôi cũng vô cùng uể oải, người và đầu óc cứ lâng lâng, không đứng vững. Lắm lúc tôi ngồi đơ ra một chỗ, không để ý gì đến xung quanh cả, đồng thời càng lơ ngơ lúc nói chuyện với người khác. Nhưng tôi nghĩ, chắc thói quen này chẳng ảnh hưởng mấy đến việc sinh hoạt của tôi đâu. Tôi cho rằng, việc người nào hay có thói quen ngủ như tôi mà cũng bị bệnh trĩ thì chắc là sẽ có số người bệnh trĩ ở Việt Nam nhiều lắm ấy chứ.

Những thói quen trong ăn uống của tôi

Tôi chuyển hướng xem xét thói quen ăn uống của mình. Tôi nghĩ đi nghĩ lại, thấy rằng chuyện ăn uống chắc là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ rồi. Tôi lười răn các loại rau củ quả lắm. Ai cũng bảo tôi phải ăn rau và hoa quả nhiều hơn không thì sẽ dễ dàng mắc bệnh táo bón lâu dài ấy chứ. Mà công nhận là chứng táo bón của tôi trường kì thật, tôi nghĩ, chắc không thể nào có người mắc táo bón lâu dài như tôi được. Biết là thói quen sinh hoạt xấu, nhưng lúc nào tôi cũng lười ăn, vì sở thích và thói quen ăn uống lệch lạc nên tôi càng khó tránh được nguy cơ mắc bệnh trĩ. Nghĩ vậy, tôi lo lắng, bật laptop vào mạng xem những bài báo người ta nói về bệnh trĩ. Đích thị là thói quen sinh hoạt của tôi rồi. Tôi phải sửa ngày thôi, không là tôi mắc phải căn bệnh trĩ mất.

Xem thêm về cách điều trị bệnh trĩ tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận