Lasik điều trị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị đang là phương pháp phẫu thuật phổ biến trên thế giới. Đây là phương án mổ an toàn và độ chính xác rất cao cho đến thời điểm hiện tại so với tất cả các phương pháp mổ cận thị trước đó.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tiêu chuẩn bệnh nhân mổ Lasik điều trị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị đang là phương pháp phẫu thuật phổ biến trên thế giới. Đây là phương án mổ an toàn và độ chính xác rất cao đó là tuổi phải trên 18 tuổi và độ cận từ -1D trở lên. Phẫu thuật Lasik giúp bạn không phải mang kính cận nữa chứ không phải là chữa khỏi bệnh cận thị. Phẫu thuật Lasik chữa cận thị là phẫu thuật can thiệp trên giác mạc làm thay đổi độ cong của giác mạc dẫn đến thay đổi khúc xạ.
Một số trường hợp cận rất nặng, khi mổ độ dày giác mạc không cho phép khử hết độ cận thì sau mổ vẫn còn tồn dư độ cận thị, song trường hợp này bao giờ bạn cũng được bác sĩ tư vấn rất kĩ từ trước mổ và thường bạn vẫn hài lòng với kết quả sau mổ vì thường các bác sĩ đã tính toán để sau mổ thị lực tối đa cũng bằng thị lực đeo kính.

Còn nếu độ cận quá nặng, độ cận sau mổ theo tính toán còn tồn dư nhiều, các bác sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn phương pháp khác như đặt thủy tinh thể tiền phòng hoặc mổ phaco. Vẫn có một số người gặp biến chứng sau khi mổ lasik do đồng tử của họ không phù hợp với phương pháp này (đồng tử quá rộng). Những biến chứng nguy hiểm dẫn tới mất thị lực tuy hiếm nhưng tác dụng phụ (như khô mắt, nhìn thấy các quầng sáng về đêm và giảm cảm nhận về tương phản) xuất hiện khá thường xuyên.
Lasik rất hiệu quả với những bệnh nhân cận từ mức nhẹ tới trung bình, nhưng kết quả kém hơn ở nhóm có độ cận từ trung bình tới cao.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận