Màu vàng xỉn, trơ lì với nỗ lực tẩy sạch của bác sĩ nha khoa chỉ là một trong nhiều phiền toái của hàm răng người hút thuốc lá. Sau mỗi điếu thuốc lá, người hút sẽ nhận dược thiên hướng xuất hiện cao răng lớn hơn, răng bị mất mầu trắng tự nhiên, gia tăng nguy cơ xuất hiện bệnh nha chu và sâu răng

Cao răng hay chảy máu

images (3)

Có nhiều nguyên nhân xuất hiện cao răng. Hút thuốc lá là nhân tố “tiếp tay” đặc biệt hiệu quả cho tai họa. So với đồng loại không hút thuốc lá, tốc độ xuất hiện cao răng ở người hút nhanh hơn gấp 3 lần. Sẽ dẫn đến bệnh nha chu – một khi cao răng không bị loại bỏ kịp thời (nhìn chung đa số chúng ta vẫn chưa cso thói quen lấy cao răng định kỳ hằng năm).

tải xuống (5)

Người hút thuốc lá cũng bị đe dọa rụng răng cao gấp đôi so với những người không hút. Ở những người nghiện thuốc lá, thường xuất hiện những bệnh chân răng cấp và mạn tính- nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lở loét nướu lợi. Ngoài ra, nướu lợi cũng có thiên hướng viêm nhiễm và chảy máu lớn hơn. Những bệnh dạng này không được chữa trị có thể dẫn đến hỏng và rụng răng.

Răng vàng xỉn và thậm chí mầu đen

Những hợp chất có trong khói thuốc lá làm cho hàm răng chuyển sang màu vàng xỉn. Chúng làm biến đổi mầu men răng. Men răng ngả màu vàng là dấu hiệu hút thuốc lá nhiều năm thấy rõ nhất. Tiếc rằng, đó chưa phải là tất cả những thay đổi xảy ra trong vòm miệng dưới tác động của khói thuốc lá. Nướu lợi cũng khổ sở khi tiếp xúc với  khói thuốc. Thường ngày cũng gặp cả mảng bám trên hàm răng có mầu xám và thậm chí màu đen rất khó tẩy rửa, bởi chúng đã ăn sâu vào lớp men răng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận