Tăng huyết áp và rối loạn cương dương thường song hành, có thể do chính tăng huyết áp và cũng có thể do ảnh hưởng của thuốc.

Tăng huyết áp thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng gì nhưng ảnh hưởng của tăng huyết áp đến đời sống tình dục là điều chắc chắn.

Mặc dù quan hệ tình dục ít khi có nguy cơ cho tim mạch như nhồi máu cơ tim nhưng tăng huyết áp lại có thể có tác động đến chất lượng hưởng thụ khoái cảm, cả nam và nữ đều đối diện với thách thức này.

115514_Untitled-41 (1)

Với nam, rối loạn cương dương có thể trở thành nguồn gốc gây lo hãi cho nam giới và sợ tái diễn sự cố đó nên nhiều nam giới đã tránh quan hệ tình dục; vì thế mà mối quan hệ với bạn tình bị xói mòn như một thứ vòng luẩn quẩn.

Tăng huyết áp cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất tinh và giảm ham muốn tình dục.

Với nữ, rối loạn chức năng tình dục do tăng huyết áp chưa được nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ còn có thể gặp những trục trặc về chức năng tình dục nhiều hơn nam. Và tăng huyết áp hay các thuốc chữa tăng huyết áp là nguyên nhân gây tăng nguy cơ.

Tăng huyết áp cũng làm cho lưu lượng máu đến khu vực âm đạo giảm đi, vì thế một số phụ nữ thấy giảm ham muốn hay hưng phấn tình dục (cảm giác nồng nhiệt khi quan hệ tình dục), âm đạo khô dần và khó đạt được đỉnh điểm cảm giác.

Cũng giống như nam giới, phụ nữ cũng có thể lo sợ và có những vấn đề về mối quan hệ do có bất ổn về chức năng tình dục.

Vì giao hợp là một gắng sức vừa phải, có thể coi như làm một số động tác thể dục nên người tăng huyết áp giai đoạn I và II không cần kiêng. Có thể có quan hệ tình dục như khi huyết áp còn bình thường, tất nhiên nếu cảm thấy mệt thì không nên cố.

Các biến chứng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, nếu xảy ra cũng là do trùng hợp, không phải vì giao hợp…

Tăng huyết áp giai đoạn III, có suy tim hoặc đau thắt ngực thì cần thận trọng. Càng hiểu biết nhiều hơn về những bất ổn của người bệnh thì thầy thuốc càng chữa trị có hiệu quả hơn (cả bệnh tăng huyết áp và bệnh về chức năng tình dục) giúp duy trì được một cuộc sống tình dục hài lòng.

Thông tin đến bạn:

Máy đo huyết áp Omron
là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng sản phẩm của Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Click vào đây để xem chi tiết về sản phẩm.

Chúc bạn sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận