Trước khi chúng ta muốn mua một hay nhiều  tranh để treo để làm trang trí cho phòng ngủ. Thì trước tiên chúng ta phải cân nhắc và chắc chắn rằng những tranh nào được và kênh kị treo trong phòng ngủ. Dưới đây là một vài gợi ý có thể giúp các bạn phân biệt được đâu là loại tranh cần treo trong phòng ngủ và đâu là không nên. Cùng tham khảo nhé, kể cả phòng trẻ em hay phòng người lớn.

1. Những lưu ý về tranh treo đầu giường:

beaty-of-life-02

Tranh sơn dầu là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn trang trí phòng ngủ của gia đình. Tuy nhiên, tránh tranh ảnh trừu tượng. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết. Tránh treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân. Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) đầu người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.  Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn. Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưởng tới tâm tư của người sống trong phòng.

2. Đối với phòng trẻ em:

tranh-treo-phong-ngu-cua-be

Tránh treo con vật ác và nhân vật dữ tợn. Không treo các bức ảnh về nước, sông hồ, đại dương. Tránh các bức tranh về chủ đề tôn giáo như là cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo. Nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc.  Treo những hình ảnh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các kinh nghiệm học tập… Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc. Treo tranh bố mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và kính trọng cha mẹ hơn.

3.Phòng người lớn:

tranh-treo-phong-ngu

Đối với phòng ngủ của vợ chồng: Tránh những bức tranh sơn dầu về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc. Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.  Không treo ảnh trẻ con trong phòng ngủ. Bạn đã có thời từng là trẻ nhỏ rồi. Bây giờ, bạn cần không gian riêng cho bạn và người ấy.  Nên treo những bức tranh có đôi có cặp (ngỗng, thiên nga, ghế, bình…) nhằm tạo sự gắn kết. Còn nếu như ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông.  Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.
Chúc các bạn thành công !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Bình Luận