Mỗi người Việt Nam, ai cũng mang trong mình hình ảnh một làng quê yên bình với đầy ắp những kỉ niệm thời ấu thơ: Là mái nhà tranh, là lũy tre đầu làng, cánh diều rong chơi buổi chiều tà, hay những lúc khom mình gặt lúa… Tất cả những hình ảnh quen thuộc này được khắc họa rõ nét vào bức tranh sơn dầu quê hương.

bai 6.1

Từ những chất liệu của thiên nhiên ban tặng, qua bàn tay khéo léo tài hoa của các họa sỹ công ty Cổ phần Mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam, chất liệu sơn dầu trở thành những bức tranh với vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu. Phần lớn những bức tranh sơn dầu được các anh thể hiện về tình yêu quê hương khiến người thưởng ngoạn như tìm về một chốn xa xôi nào đó trong cõi tâm linh nguồn cội. Tranh sơn dầu quê hương có độ bền lâu vĩnh cửu cùng thời gian với những sắc màu tự nhiên và không phai màu, không gây ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe con người vì vậy rất thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, đối tác nhân dịp khánh thành hay khai trương.

bai 6.4

 

Với những quà tặng khác như hoa, quà, món quà có thể bị quên đi khi đã dùng xong, tuy nhiên đối với tranh sơn dầu quê hương, bức tranh luôn được trang trọng treo trên tường hoặc trong phòng làm việc, để chủ nhân có thể nhìn thấy hàng ngày. Với quà tặng này, người được tặng sẽ luôn cảm thấy sự trân trọng của người tặng dành cho mình. Đây là ý nghĩa tranh sơn dầu quê hương rất đặc biệt mà rất hiếm loại quà tặng nào có được.

bai 6

Thành công của bức tranh làng quê chính là cái hồn , cảm xúc của người họa sĩ , họ truyền đạt hết những nỗi niềm của mình vào trong tác phẩm của chính bản thân và  gửi đến những con người có chung cảm xúc  ấy . Một lần nữa cảm ơn sự chân thành của những người họa sĩ đã cho một vé về lại tuổi thơ , nơi mình được sinh ra và lớn lên từng ngày trong tình yêu ấm áp của mẹ , trong sự bao che đùm bọc của anh chị .

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tranh sơn dầu quê hương,nỗi lòng người xa xứ, 5.0 out of 5 based on 2 ratings

Bình Luận