Thomas Kinkade (19 tháng 1 năm 1958 – 06 tháng 4 năm 2012) là một họa sĩ Mỹ hiện thực, đối tượng thôn quê, và bình dị. Ông nổi tiếng qua việc tiếp thị hàng loạt các tác phẩm của ông qua bản sao và các sản phẩm được phép khác thông qua Công ty Thomas Kinkade. Ông tự nhận mình là  “Thomas Kinkade, Họa sĩ của ánh sáng”, một cụm từ ông bảo vệ thông qua nhãn hiệu hàng hoá nhưng  ban đầu là của JMWTurner (1775-1851). Ông đã được tuyên bố là “nghệ sĩ của Mỹ có thu thập cao nhất” trước khi cái chết của ông với khoảng 1 trong mỗi 20 gia đình Mỹ sở hữu một bản sao của một trong những bức tranh của ông.

tranh-phong-canh-mua-thu-mtw018-01

Ghi lại khoảnh khắc đất trời vào thu luôn là dịp hiếm hoi với bất cứ ai với người họa sĩ đó là nguồn cảm hứng bất tận để cho ra đời những tác phẩm sâu sắc và lãng mạn. Thường vẽ cảnh nhà tranh, các khu vườn hoang dã, những ngôi nhà thờ với cách sử dụng ánh sáng mờ ảo lung linh, rất được yêu chuộng

Để tìm hiểu thêm về các tác phẩm mùa thu của các danh họa nước ngoài như Thomas Kinkade ông là họa sĩ người Mỹ, sinh ra tại California. Những tác phẩm đầy tình cảm của họa sĩ Kinkade, thường vẽ cảnh nhà tranh, các khu vườn hoang dã, những ngôi nhà thờ với cách sử dụng ánh sáng mờ ảo lung linh, rất được yêu chuộng. Trong khi những người hâm mộ gọi Kinkade là Bậc Thầy Của Ánh Sáng bởi ông muốn đem ánh sáng vào những khoảng tối trong cảm nhận của mỗi người, ông được cho là họa sĩ có được sưu tập nhiều nhất khi còn sống. Tranh của Kinkade không chỉ hiện diện trong nước Mỹ nhưng đã được lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận