Viêm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân  như nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh… Vì vậy, bạn cần làm xét nghiệm khí hư để tìm đúng nguyên nhân rồi chữa bằng thuốc đặc hiệu thì mới mau khỏi được. Cách chữa chủ yếu là đặt thuốc trong âm đạo, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục.

– Vì thế điều trị viêm âm đạo cần phải xác định rõ mầm bệnh gây viêm thuộc loại gì để chọn thuốc điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn phải tăng cường giữ vệ sinh bằng việc vệ sinh vùng kín hàng ngày. Bạn cần rửa bằng nước sạch hoặc nước pha thuốc sát trùng theo chỉ định của bác sĩ. Quần, nhất là quần lót, phải được giặt sạch, ngâm nước nóng để diệt hết nấm bệnh.

Viêm âm đạo không phải là ung thư nhưng những tổn thương mạn tính kéo dài nhiều năm tại âm đạo và cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển. Tuy nhiên, không phải ai bị viêm âm đạo lâu ngày cũng bị ung thư.

tải xuống (10)

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám lại. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và các bác sĩ cũng có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh của bạn.

Ngoài ra, bạn cần điều trị cả cho bạn tình /chồng vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của bạn tình /chồng và sẽ gây tái nhiễm cho nữ giới khi đã được điều trị khỏi. Trong thời gian đặt thuốc, không nên có quan hệ vợ chồng. Nếu không giữ được thì nên sử dụng bao cao su.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận