Cùng với viêm tai giữa thì bệnh viêm tai ngoài cũng là một dạng viêm tai phổ biến xảy ra khi ống tai bị tổn thương và khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào các tổ chức liên kết nằm ở bên dưới da và phát triển.

Đây là căn bệnh có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em. Khi cơ thể tiếp xúc với các nguồn nước bẩn hay bị các vật thể ô nhiễm rơi vào tai, khiến cho bệnh phát triển và lan rộng. Thông thường, bệnh viêm tai ngoài được điều trị bằng thuốc nhỏ tai, trong trường hợp nếu bị nhiễm trùng sẽ phải điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tuân thủ theo các cách chữa trị sau sẽ giúp cho bệnh giảm đáng kể. Đó chính là các biện pháp như giữ tai thật khô ráo trong 7-10 ngày, không để nước lọt vào tai nhất là khi tắm gội, không đi bơi, không được tự ý nhét các vật vào tai. Sau từ 3-10 ngày điều trị bệnh sẽ khỏi và trong các trường hợp bênh tiến triển nặng hơn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám kỹ hơn.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Viêm tai ngoài là bệnh thường gặp nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh hiệu quả nếu chúng ta biết cách giữ gìn và đề phòng. Luôn giữ cho tai thật khô ráo, không cho các vật vào tai vì có thể gây kích thích tai hoặc làm tổn thương ống tai. Đặc biệt, khi ra các hàng cắt tóc, đề nghị nhân viên sử dụng dụng cụ lấy ráy tai riêng cho mỗi người. Khi đi bơi lội, tránh bơi ở những nơi đã bị đóng cửa do ô nhiễm, lau khô tai sau khi bơi. Hãy tự bảo vệ mình để phòng tránh các bệnh viêm tai nguy hiểm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận